ประกันสุขภาพ หลายคนอาจมองว่าไม่จำเป็น เราสุขภาพดี ไม่เคยนอนโรงพยาบาลเลย หรือถึงแม้จะป่วยต้องนอนโรงพยาบาล ก็พอจะสามารถชำระค่ารักษาเองได้

แต่คุณจะทราบหรือไม่ว่าการทำประกันสุขภาพ เป็นเหมือนการวางแผนการเงินล่วงหน้า ว่าถ้าเกิดวันข้างหน้า เราต้องเกิดเจ็บป่วย ต้องนอนรักษาที่โรงพยาบาล เราจะไม่เดือดร้อนในเรื่องค่ารักษาพยาบาล เพราะอนาคตเป็นเรื่องที่ไม่แน่นอน เพราะโรคหลายๆโรค ต้องได้รับการรักษาที่ต่อเนื่อง ต้องเข้าออกโรงพยาบาลหลายครั้ง บางโรคต้องได้รับการตรวจรักษาแบบพิเศษ มีค่าตรวจรักษา ที่แพงขึ้นอีก เงินเก็บของคุณจะเพียงพอในการรักษาหรือไม่ หรือต้องใช้เงินเก็บทั้งหมด เพื่อรักษาหรือไม่

ในวันนี้คุณอาจจะมองว่ายังไม่จำเป็น แต่คนทุกคนย่อมมีการเจ็บป่วย เราไม่ทราบว่าเหตุการณ์นั้นจะเกิดกับเราวันใหน วันนั้นเราจะอยู่ในสถานการณ์การเงินที่แบบใด หากวันนั้นรายได้คุณลดลง แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันมาถึง คุณจะพร้อมรับสถานการณ์นั้นหรือไม่ หากคุณไม่มีประกันสุขภาพ

และในภาวะโรคระบาดในปัจจุบันมีค่ารักษาพยาบาลที่สูงมากบางรายมีรักษามากกว่า 1 ล้านบาทเลยทีเดียว หากต้องใช้เงินเก็บหรือเงินเดือนอย่างเดียวคงจะไม่เพียงพอ การเลือกแผนประกันก็

Author